LHQ kêu gọi Israel và Hamas tránh leo thang căng thẳng

LHQ kêu gọi Israel và Hamas tránh leo thang căng thẳng

(VOV) -Căng thẳng giữa lực lượng Hamas và quân đội Israel ngày càng leo thang khi hai bên gần đây liên tục bắn rocket.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon vừa hối thúc phong trào Hồi giáo Hamas và Israel tránh làm leo thang các cuộc giao tranh trên dải Gaza.

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở LHQ ở New York hôm 15/11, ông Martin Nesirky- người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh: “Tổng Thư ký LHQ lên án mạnh mẽ các vụ bắn tên lửa trên dải Gaza, đồng thời bày tỏ mong muốn những phản ứng của Israel phải được cân nhắc thận trọng để không gây thêm thương vong cho dân thường cũng như những tác động nguy hiểm tới khu vực. Tổng Thư ký LHQ cũng kêu gọi các đảng phái cần hết sức kiềm chế, tôn trọng luật nhân đạo quốc tế”.

lhq keu goi israel va hamas tranh leo thang cang thang  hinh 1
Rocket từ phía Palestine nã sang lãnh thổ Israel (Ảnh: AFP)

Căng thẳng giữa lực lượng Hamas ở dải Gaza và quân đội Israel ngày càng leo thang khi hai bên gần đây liên tục bắn rocket và không kích trả đũa lẫn nhau.

Tiếp tục làn sóng bạo lực trên dải Gaza, ngày 15/11, ít nhất 3 người Palestine thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong đợt không kích mới nhất của Israel trên dải Gaza.

Theo các nhân chứng kể lại, cuộc không kích của Israel nhằm vào nhà dân tại khu vực Beit Hanoun trên dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 người Palestine, trong đó có cả trẻ em.

Bộ Y tế Palestine cũng xác nhận, tổng số thiệt mạng về phía Palestine là 19 người, ngoài ra có hơn 145 người Palestine bị thương trong làn sóng bạo lực trả đũa lẫn nhau trong khu vực.

Trong khi đó, các cộng đồng thuộc khu vực miền Nam của Israel cũng trở thành mục tiêu tấn công của hơn 250 quả tên lửa và đã có ít nhất 3 người Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công này./.

(Theo UN, Reuters, Tân Hoa xã)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN