Lịch trình bận rộn của Tổng thống Trump tại Hội nghị G20

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 27/11 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một lịch trình bận rộn tại Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Các cuộc gặp song phương của Tổng thống Trump được cho là tiêu điểm của Nhà Trắng trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20. Tâm điểm của các cuộc gặp này là cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cuộc gặp đầu tiên kể từ khi hai nước áp đặt thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của nhau. Cuộc gặp được mong đợi sẽ đưa ra được một giải pháp cho cuộc chiến thương mại hiện nay giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

lich trinh ban ron cua tong thong trump tai hoi nghi g20 hinh 1
Tổng thống Mỹ - Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump cũng sẽ có cuộc gặp song phương với Tổng thống Nga Vladimir Putin với nội dung thảo luận bao gồm các vấn đề an ninh, kiểm soát vũ khí, Trung Đông và Ukraine.

Theo Nhà Trắng, ông Trump cũng sẽ gặp lãnh đạo Argentina, Đức, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Trump cũng sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, Tổng thống Trump không có kế hoạch gặp Thái tử Arab Saudi - Mohammed bin Salman, người được Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ cho là đã đứng sau cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Donald Trump tổng thống Mỹ nhà trắng G20 hội nghị thượng đỉnh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds