Liên Hợp Quốc hối thúc chấm dứt leo thang quân sự Tây Nam Syria

VOV.VN - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 22/6 kêu gọi ngay lập tức chấm dứt hành động leo thang quân sự tại Tây Nam Syria.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi ngay lập tức chấm dứt hành động leo thang quân sự tại Tây Nam Syria và kêu gọi tất cả các bên liên quan tuân thủ nghĩa vụ của mình.

lien hop quoc hoi thuc cham dut leo thang quan su tay nam syria hinh 1
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Time.

Tuyên bố của người đứng đầu Liên Hợp Quốc đưa ra sau khi trong tuần này các lực lượng của Chính phủ Syria đẩy mạnh tấn công vào một số khu vực của lực lượng đối lập.

Phát biểu với các phóng viên hôm 22/6, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, các vụ giao tranh gần biên giới Jordan và khu vực Cao nguyên Golan mà phía Israel chiếm giữ đang khiến hàng nghìn dân thường phải rời bỏ nhà cửa, phần lớn trong số đó đang tiến về Jordan.

Ông Stephane Dujarric đồng thời cho biết, Tổng Thư ký Guterres bày tỏ quan ngại sâu sắc về những rủi ro lớn do hành động quân sự leo thang đối với an ninh khu vực./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy ga ra trong đêm ở Đà Nẵng, 4 ô tô bị thiêu trụi
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng lại vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn vào đêm 22/9 làm 4 xe ô tô bị thiêu rụi và hư hại nhiều tài sản giá trị khác.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x