Liên quân Mỹ tiến hành 23 cuộc không kích mới tại Iraq và Syria

VOV.VN - Mỹ và liên quân đã tiến hành 23 đợt không kích mới nhằm vào IS tại Iraq và Syria, gây thiệt hại nặng nề cho IS.

Reuters đưa tin, theo thông báo của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), từ ngày 10/11 đến ngày 12/11, lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành 16 cuộc không kích ở Syria, hầu hết trong số đó tại thị trấn chiến lược Kobani, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và 7 cuộc không kích tại khu vực mỏ dầu phía Bắc Iraq.

Khói bốc lên sau cuộc không kích của Mỹ tại Kobani ngày 10/11 (Ảnh Reuters)

CENTCOM cho biết, Mỹ và liên quân đã tiến hành 10 đợt không kích gần thị trấn Kobani, tấn công 8 tiểu đội của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), làm hư hỏng 3 cứ điểm chiến đấu và một cơ sở hậu cần.

Thị trấn Kobani đã trở thành một bài kiểm tra về sức mạnh và khả năng tấn công của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm ngăn chặn bước tiến của lực lượng phiến quân cực đoan.

Đây là một trong số ít các khu vực tại Syria mà các chiến dịch không kích đã phối hợp hiệu quả với lực lượng dân quân đang bảo vệ thị trấn.

Đến nay, mặc dù lực lượng người Kurd đã tới hỗ trợ bảo vệ Kobani tuy nhiên, số khu vực mà lực lượng dân quân kiểm soát trong thị trấn vẫn chưa tăng lên.

Tại Iraq, Mỹ và liên quân đã tiến hành 5 cuộc không kích gần một nhà máy lọc dầu tại Baiji, tấn công một đại đội, 3 tiểu đội của IS, phá hủy 2 tòa nhà, 2 phương tiện vận chuyển và một vị trí bắn tỉa của IS.

Ngoài ra, lực lượng liên quân cũng đã không kích thêm 2 đợt khác gần thành phố dầu mỏ Kirkuk do người Kurd kiểm soát ở phía Bắc Iraq./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên minh do Mỹ dẫn đầu không kích các mục tiêu mới ở Syria

VOV.VN -Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ngày 6/11 đã tấn công vào một số vị trí mới của các nhóm thánh chiến ở tỉnh Idlib phía tây bắc Syria.

Đang họp lãnh đạo tại Mosul, IS bị Mỹ không kích

VOV.VN - Tuyên bố của Liên minh chống khủng bố cho biết 10 chiếc xe tải có vũ trang đã bị phá hủy trong cuộc không kích ở Mosul, Iraq.

Mỹ không kích yểm trợ chiến binh người Kurd ở Iraq tiến vào Syria

VOV.VN - Các chiến binh người Kurd trên xe đã reo hò và làm dấu chiến thắng khi chỉ còn cách thị trấn này khoảng 8km.
 

Thủ lĩnh tối cao IS bị thương trong cuộc không kích?

VOV.VN - Lầu Năm Góc cho hay họ chưa có thông tin nào về một cuộc không kích như vậy và về việc thủ lĩnh Al-Baghdadi bị thương.

Mỹ và đồng minh tiếp tục không kích dữ dội vào IS tại Iraq và Syria

VOV.VN -Chỉ trong vòng 2 ngày qua, lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành hành chục vụ không kích vào IS tại Iraq và Syria

Liên quân Mỹ không kích dữ dội IS ở Syria và Iraq

VOV.VN - Ngày 28/10, lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu đã thực hiện tổng cộng 13 cuộc không kích, gây thiệt hại nặng nề cho IS ở Iraq và Syria. 

Mỹ không kích tại Yemen nhằm tiêu diệt phiến quân

VOV.VN - Các máy bay không người lái của Mỹ đã tấn công các mục tiêu phiến quân tại thị trấn Radda, hạ gục ít nhất 10 phiến quân.

Tổng thống Mỹ cần thêm 3 tỷ USD cho chiến dịch không kích IS

VOV.VN - Theo Lầu Năm Góc, Mỹ đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích IS tại Syria và Iraq, tiêu tốn khoảng 8,3 triệu USD mỗi ngày.

Mỹ và đồng minh mở lại không kích IS, giao tranh dữ dội ở Kobani

VOV.VN - Chiều 8/11, không quân Mỹ và đồng minh đã mở lại các cuộc không kích dữ dội nhằm yểm trợ cho lực lượng người Kurd nhằm chống lại IS.

Tin cùng chuyên mục