Malaysia bắt giữ 7 đối tượng tình nghi có liên quan IS

VOV.VN - Lực lượng an ninh Malaysia đã bắt giữ 7 đối tượng bị tình nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

PC_Article_AfterShare_1

Cảnh sát Malaysia hôm nay (19/7) cho biết,  lực lượng an ninh của nước này đã bắt giữ 7 đối tượng bị tình nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do có các âm mưu tấn công, bao gồm cả hành động đe dọa giết nhà vua Sultan Muhammad V, Thủ tướng Mahathir Bin Mohamad và Bộ trưởng Phụ trách các vấn đề tôn giáo Mujahid Yusof Rawa.

malaysia bat giu 7 doi tuong tinh nghi co lien quan is hinh 1
Ảnh minh họa: Nguồn: The Nation.

Trong một tuyên bố, Tổng Thanh tra Cảnh sát Mohamad Fuzi Harun cho biết, trong số những đối tượng tình nghi bị bắt lần này, có 4 đối tượng là người Malaysia và 3 người Indonesia, bị bắt giữ riêng biệt tại bốn tiểu bang khác nhau trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 17/7 vừa qua.

Tất cả những đối tượng này bị bắt giữ với cáo buộc đe dọa giết nhà vua, thủ tướng và Bộ trưởng Phụ trách các vấn đề tôn giáo Malaysia; đe dọa tấn công bằng bom ở Malaysia, Indonesia và Philippines; chuyển tiền cho một chiến binh IS ở Syria, hoặc có liên hệ trực tiếp với những thành viên thuộc IS khác…

Tính đến nay, Malaysia đã bắt giữ hàng trăm đối tượng bị tình nghi do có liên quan đến hoạt động của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Năm 2016, IS nhận trách nhiệm lần đầu tiên đã tổ chức cuộc tấn công bằng lựu đạn tại một khu vực vùng ngoại ô Kuala Lumpur làm 8 người bị thương./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x