Mexico tiếp tục bắt giữ hàng trăm người di cư trái phép từ Trung Mỹ

Mexico tiếp tục bắt giữ hơn 100 người di cư trái phép từ Trung Mỹ

VOV.VN - Viện Di trú Quốc gia Mexico cho biết, hôm 17/7, chính quyền nước này đã bắt giữ 112 người di cư trái phép từ Trung Mỹ đang trên đường tới nước Mỹ.

Những người di cư này đến từ Guatemala, Honduras, El Salvador và Nicaragua, được phát hiện trên một xe đầu kéo đang di chuyển trên đường cao tốc nối từ Monterrey, thủ phủ của bang Nuevo Leon, tới thành phố biên giới Reynosa- một trong những điểm tập kết trọng điểm cho người di cư trái phép tìm cách vào nước Mỹ.

Nhóm người này sau đó đã được đưa tới bàn giao cho văn phòng của Viện Di trú Mexico (INM) để điều tra.

mexico tiep tuc bat giu hang tram nguoi di cu trai phep tu trung my hinh 1
Một trại tị nạn ở Nogales, Arizona bị quá tải khi hàng nghìn người Trung Mỹ tìm cách nhập cư vào Mỹ nhằm tránh tình trạng bạo lực tại quê nhà. Ảnh: Reuters

Tuần trước, cảnh sát Mexico cũng đã bắt giữ 228 người di cư trái phép từ Trung Mỹ và đang trên đường tới nước Mỹ. Những người này được phát hiện khi đang chen chúc bên trong một chiếc xe tải chở đồ uống tại bang Chiapas, miền Nam Mexico.

Tháng 6 vừa qua, Mỹ và Mexico đã đạt được thỏa thuận về hạn chế người di cư bất hợp pháp qua biên giới Mỹ - Mexico. Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mexico sau đó đã được triển khai đến các khu vực biên giới phía nam để kiểm soát tốt hơn dòng người di cư từ Trung Mỹ.

Theo các quan chức Mexico, việc triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia đã giúp làm giảm dòng người di cư từ hàng ngàn người xuống còn vài trăm người trong thời gian gần đây./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close