Mỹ cáo buộc Tổng thống Honduras bảo kê buôn lậu ma túy

Mỹ cáo buộc Tổng thống Honduras bảo kê buôn lậu ma túy

VOV.VN - Mỹ đã cáo buộc một chính trị gia Honduras buôn lậu hàng tấn cocain vào Mỹ dưới sự bảo trợ của Tổng thống Honduras.

Hôm qua (2/10), một công tố viên của Mỹ đã cáo buộc chính trị gia người Honduras, ông Juan Antonio Hernandez buôn lậu hàng tấn cocain vào Mỹ trong nhiều năm dưới sự bảo kê của anh trai là Tổng thống đương nhiệm Honduras.

my cao buoc tong thong honduras bao ke buon lau ma tuy hinh 1
Ông Juan Antonio Hernandez bị cáo buộc buôn ma túy. (Nguồn: miamiherald.com)

Trong tuyên bố mở màn tại tòa án liên bang ở Manhattan, Trợ lý luật sư Jason Richman cho biết, ông Antonio Hernandez cũng đã nhận hối lộ cho anh trai của mình từ trùm ma túy Mexico Guzman. Ông Richman đã mô tả Antonio Hernandez là  một "kẻ buôn bán ma túy quy mô lớn" và nhận được sự bảo trợ tinh vi ở cấp độ quốc gia.

Antonio Hernandez bị bắt hôm 23/11/2018 ở Miami, Mỹ và bị buộc tội buôn lậu hàng tấn cocain từ đất nước Trung Mỹ vào Mỹ cũng như liên quan đến việc sử dụng súng máy và khai man với các nhân viên liên bang. Trong một tuyên bố, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez viết trên Twitter rằng, "thật sai lầm, vô lý và lố bịch" khi cho rằng ông đã nhận được tiền từ những kẻ buôn bán ma túy./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close