Mỹ đề xuất gặp thượng đỉnh với Nga tại Nhà Trắng

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề xuất tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin tại Nhà Trắng.

Trợ lý Điện Kremlin Yury Ushakov ngày 2/4 nhấn mạnh, đề xuất này đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hôm 20/3 vừa qua khi nhà lãnh đạo này gọi điện chúc mừng Tổng thống Putin chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua.

my de xuat gap thuong dinh voi nga tai nha trang hinh 1
Trợ lý Điện Kremlin Yury Ushakov. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước báo giới ngày 2/4, ông Yury Ushakov nhấn mạnh, rất khó để thảo luận về khả năng tổ chức một cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga- Mỹ trong bối cảnh quan hệ hai bên đang ngày càng trở nên xấu đi sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga ở Anh.

Tuy nhiên, vị quan chức này khẳng định, việc tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh như vậy có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng quốc tế, đồng thời cho rằng hai nước cần phải nối lại các cuộc đàm phán nhằm sớm thiết lập một hội nghị thượng đỉnh mang tính xây dựng./.

Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x