Mỹ kêu gọi Chính phủ Syria mở đường cho việc cứu trợ nhân đạo

Mỹ kêu gọi Chính phủ Syria mở đường cho việc cứu trợ nhân đạo

VOV.VN - Nga cần sử dụng ảnh hưởng của mình để đề nghị Chính phủ Syria cho phép người dân ở vùng chiến sự được tiếp cận các hoạt động nhân đạo.

Lời kêu gọi trên được Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samatha Power đưa ra sau khi Liên Hợp Quốc công bố những bức ảnh về một cậu bé bị bỏ đói đến chết và ba em bé thiệt mạng khác do không được cứu chữa tại thị trấn Madaya.

my keu goi chinh phu syria mo duong cho viec cuu tro nhan dao hinh 1
Trẻ em Syria đang chịu cảnh đói khổ triền miên. Ảnh IBT

Bà Power cho rằng, cuộc khủng hoảng nhân đạo tại nhiều nơi ở Syria trở nên vô cùng tồi tệ sau khi chính quyền Damascus không tạo điều kiện cho các hoạt động viện trợ và sơ tán dân.

Chương trình lương thực Thế giới cho biết, do không nhận được viện trợ kể từ năm 2012, người dân thị trấn Daraya miền Trung Syria phải ăn cỏ, lá cây, còn các bà mẹ và trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, hiện có khoảng 487.000 người Syria đang sống tại các vùng bị chiến sự bao vây. Trong đó, hơn 200.000n người bị mắc kẹt ở những khu vực do IS kiểm soát.

Tháng 2 trước đó, một lực lượng gọi là Nhóm hỗ trợ quốc tế Syria đã được thành lập dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc  nhằm xác định các vùng lãnh thổ bị khủng bố chiếm giữ. Nhóm này còn đảm bảo liên lạc giữa các bên xung đột để nhanh chóng giảm căng thẳng và tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close