Mỹ lo ngại về các hoạt động gây bất ổn của Iran

VOV.VN - Tại cuộc gặp với Thủ tướng Israel ngày 29/04, Ngoại trưởng Mỹ cho biết Mỹ lo ngại về các hành động gây bất ổn của Iran.

Trước đó, tại cuộc gặp với quốc vương Salman của Saudi Arabia, ông Mike Pompeo kêu gọi các nước vùng Vịnh đoàn kết trong bối cảnh Mỹ đang tìm kiếm sự ủng hộ cho các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran.    

my lo ngai ve cac hoat dong gay bat on cua iran hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AP)

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjiamin Netanyahu, Ngoại trưởng Mỹ cho biết lo ngại về việc Iran tăng cường đe dọa đối với Israel và khu vực. Ông Mike Pompeo cũng cho rằng hợp tác chặt chẽ với các đồng minh như Israel là quan trọng đối với nỗ lực của Mỹ chống lại các hoạt động gây bất ổn của Iran trên toàn khu vực Trung Đông và thế giới. Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh việc di dời sứ quán Mỹ tới Jerusalem, dự kiến vào ngày 14/05, là sự công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjiamin Netanyahu nhấn mạnh mối hợp tác chặt chẽ giữa Israel và Mỹ trong vấn đề Iran, coi đây là mối đe dọa lớn nhất của hai nước và thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, tại cuộc gặp với quốc vương Salman của Saudi Arabia, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuân hạt nhân Iran nếu kết quả của các cuộc đàm phán với các đối tác châu Âu không đảm bảo được Iran sẽ không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds