Mỹ lo ngại về các hoạt động gây bất ổn của Iran

VOV.VN - Tại cuộc gặp với Thủ tướng Israel ngày 29/04, Ngoại trưởng Mỹ cho biết Mỹ lo ngại về các hành động gây bất ổn của Iran.

Trước đó, tại cuộc gặp với quốc vương Salman của Saudi Arabia, ông Mike Pompeo kêu gọi các nước vùng Vịnh đoàn kết trong bối cảnh Mỹ đang tìm kiếm sự ủng hộ cho các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran.    

my lo ngai ve cac hoat dong gay bat on cua iran hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AP)

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjiamin Netanyahu, Ngoại trưởng Mỹ cho biết lo ngại về việc Iran tăng cường đe dọa đối với Israel và khu vực. Ông Mike Pompeo cũng cho rằng hợp tác chặt chẽ với các đồng minh như Israel là quan trọng đối với nỗ lực của Mỹ chống lại các hoạt động gây bất ổn của Iran trên toàn khu vực Trung Đông và thế giới. Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh việc di dời sứ quán Mỹ tới Jerusalem, dự kiến vào ngày 14/05, là sự công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjiamin Netanyahu nhấn mạnh mối hợp tác chặt chẽ giữa Israel và Mỹ trong vấn đề Iran, coi đây là mối đe dọa lớn nhất của hai nước và thế giới.

Trước đó, tại cuộc gặp với quốc vương Salman của Saudi Arabia, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuân hạt nhân Iran nếu kết quả của các cuộc đàm phán với các đối tác châu Âu không đảm bảo được Iran sẽ không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x