Mỹ nâng cảnh báo về Covid-19 cho công dân tới Nhật Bản

Mỹ nâng cảnh báo về Covid-19 cho công dân tới Nhật Bản

VOV.VN - Trước tình hình dịch Covid-19 lan rộng, Bộ Ngoại giao Mỹ nâng mức cảnh báo lên cấp độ 2 đối với việc đi lại ở Nhật Bản. Mức cảnh báo cao nhất là 4.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi những người cao tuổi hoặc người có tiền sử bệnh tật trong trường hợp không cần thiết và không khẩn cấp, nên hoãn các chuyến đi tới Nhật Bản vào thời gian này.

my nang canh bao ve covid-19 cho cong dan toi nhat ban hinh 1
Phòng chống Covid-19 ở Nhật Bản. Ảnh: Knnit.

Trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ thông tin, hiện tại tình hình lây nhiễm bệnh dịch ở Nhật Bản vẫn có xu hướng lan rộng. Việc cảnh báo ở cấp độ 2 không có nghĩa là đình chỉ việc đi lại hay kêu gọi tránh đến Nhật Bản, hiện tại cấp độ này vẫn chưa ảnh hưởng tới việc đi lại của hai nước.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nâng mức cảnh báo lên cấp độ 2 đối với Hàn Quốc, tương tự như Nhật Bản.

Trong khi đó, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng kêu gọi du khách Mỹ khi tới Nhật Bản không tiếp xúc với người bệnh, thực hiện nghiêm túc việc rửa tay, khử trùng.

Dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến tại phức tạp tại Nhật Bản khi bệnh nhân trong nội địa tiếp tục tăng. Ngày 22/2 ghi nhận có 1 giáo viên trung học bị nhiễm mới, đặc biệt có hai em học sinh tiểu học ở Hokkaido cũng đã nhiễm virus corona./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close