Mỹ ra tuyên bố về Hội nghị thượng đỉnh liên Triều

VOV.VN - Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ, Mỹ hi vọng các cuộc đối thoại sẽ đạt được bước tiến để mang lại hòa bình và thịnh vượng cho bán đảo Triều Tiên.

Ngày 27/4, chính quyền Mỹ bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đang diễn ra tại Làng Đình chiến Bàn Môn Điếm, thuộc Khu phi quân sự nằm giữa biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc, sẽ diễn ra tốt đẹp.

my ra tuyen bo ve hoi nghi thuong dinh lien trieu hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt bước chân lịch sử sang lãnh thổ Hàn Quốc. Ảnh: AP

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ, Mỹ hi vọng các cuộc đối thoại sẽ đạt được bước tiến để mang lại hòa bình và thịnh vượng cho Bán đảo Triều Tiên.

Mỹ cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ với đồng minh Hàn Quốc, hy vọng tiếp tục thúc đẩy các cuộc thảo luận nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào những tuần sắp tới.

Trong một diễn biễn liên quan, thông điệp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ghi trong sổ lưu niệm tại Nhà Hòa Bình, trước khi bắt đầu cuộc đối thoại chính thức nêu rõ: “ Lịch sử mới bắt đầu; kỉ nguyên của hòa bình, từ điểm khởi đầu của lịch sử”./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x