Mỹ sẽ triển khai gần 2,000 binh sỹ tới Saudi Arabia

Mỹ sẽ triển khai gần 2.000 binh sỹ tới Saudi Arabia

VOV.VN - Lầu Năm Góc ngày 11/10 thông báo sẽ triển khai 3 hệ thống phòng thủ tên lửa mới, hai đội máy bay chiến đấu và khoảng 2.000 binh sỹ tới Saudi Arabia.

Động thái này được cho là nhằm củng cố sự hiện diện của Mỹ tại khu vực nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Iran. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman cho biết, Mỹ không tìm kiếm xung đột với chính quyền Iran nhưng sẽ duy trì năng lực quân sự mạnh mẽ ở khu vực nhằm đối phó khi có khủng hoảng và bảo vệ các lực lượng và lợi ích của Mỹ ở khu vực.

my se trien khai gan 2,000 binh sy toi saudi arabia hinh 1
Hệ thống THAAD. Ảnh: Stars and Stripes.

Lầu Năm Góc sẽ triển khai 2 hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không Patriot và Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) nhằm đối phó với mối đe dọa tên lửa đạn đạo trong khu vực. Mỹ cũng sẽ điều 2 đội máy bay chiến đấu và khoảng 2.000 binh sỹ nhằm hỗ trợ sứ mệnh mới được mở rộng ở Trung Đông.

Đây sẽ là lần thứ 3 và lần Mỹ triển khai bổ sung quân đội lớn nhất ở Saudi Arabia kể từ tháng 07/2019 sau một loạt các vụ tầu chở dầu bị bắt giữ và Iran bị cáo buộc tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia ngày 14/9./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close