Mỹ tuyên bố không nhượng bộ bất chấp cảnh báo của Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ tuyên bố Triều Tiên sẽ không nhận được bất cứ nới lỏng hay dỡ bỏ trừng phạt kinh tế nào cho đến khi phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định ngày 4/11 rằng Triều Tiên sẽ không nhận được bất cứ nới lỏng hay dỡ bỏ trừng phạt kinh tế nào của Mỹ cho đến khi Triều Tiên thực hiện tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn. 

Đây có thể coi là câu trả lời cứng rắn của Mỹ sau khi Triều Tiên cảnh báo có thể khôi phục chính sách quốc gia nhằm củng cố kho vũ khí hạt nhân, nếu Mỹ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế. 

my tuyen bo khong nhuong bo bat chap canh bao cua trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết, ông sẽ có cuộc gặp ông Kim Yong-chol - Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên tại New York vào cuối tuần này. Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ hi vọng về các bước tiến thực sự được đưa ra trong cuộc gặp để có thể thúc đẩy Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, qua đó thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Với việc Mỹ tiếp tục duy trì lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên cho thấy nước này mong muốn coi đây như một thứ “vũ khí” để gây áp lực với Triều Tiên. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định, việc Mỹ không muốn từ bỏ thứ “vũ khí trừng phạt” quan trọng để gây áp lực với Triều Tiên, thì cũng khó có thể khiến Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân vốn được coi là “lá bài hộ mệnh” cho an ninh quốc gia của mình. Điều đó cho thấy sự cần thiết của Mỹ phải có cách tiếp cận linh hoạt hơn trong vấn đề Triều Tiên để đảm bảo các cuộc đối thoại đi đúng hướng./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds