Ném lựu đạn bất thành, học viên không quân Trung Quốc suýt mất mạng

Học viên này đã quẳng lựu đạn đi song lại bị sai góc, khiến thiết bị nổ văng thẳng vào phần chân tường và bật ngược về phía họ.

PC_Article_AfterShare_1

Một học viên không quân ở Trung Quốc đã suýt tự làm nổ tung thân mình sau giây phút lóng ngóng ném lựu đạn trúng vào bức tường trước mặt trong buổi huấn luyện. 

nem luu dan bat thanh hoc vien khong quan trung quoc suyt mat mang hinh 1
Người hướng dẫn nhanh trí ôm lấy học viên khi lựu đạn bật ngược về phía họ. Ảnh chụp màn hình.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc vừa chiếu đoạn clip cho thấy học viên Trường huấn luyện bay Không quân Cáp Nhĩ Tân đã ném lựu đạn không thành công, buộc người giám sát phải vội vàng ôm lấy anh nhảy xuống hố trú ẩn, chỉ ít giây trước khi quả lựu đạn phát nổ.

Trường huấn luyện này nằm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang miền đông bắc Trung Quốc. Tân binh không được nêu tên trên cùng các đồng đội đang được học các kỹ thuật ném lựu đạn khi sự cố xảy ra. 

Theo đoạn clip được Mirror.co.uk dẫn lại, tân binh trên đã báo cáo với huấn luyện viên – ông Xu Hao – người đứng kế bên bức tường bảo vệ nơi tập ném lựu đạn. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đoạn hội thoại ngắn, học viên này đã quẳng lựu đạn đi song lại bị sai góc, khiến thiết bị nổ văng thẳng vào phần chân tường và bật ngược về phía họ. 

Quả lựu đạn đã lăn xa chỗ họ đứng khoảng hai mét. Người hướng dẫn nhanh trí ôm lấy tân binh nhảy xuống hố trú ẩn bằng bê tông ở gần đó. Chỉ 3 giây sau cú ném lóng ngóng, lựu đạn nổ tung, bốc khói đen kịt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các quan chức quân sự cho biết nếu không nhờ phản ứng nhanh trí của ông Xu Hao, hai người có thể bị thương nặng bởi tầm sát thương của lựu đạn rộng tới 6 mét./.

Theo Hoàng Trang/ Báo Tin tức
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds