Nga và Ai Cập thảo luận nối lại các chuyến bay trực tiếp

Nga - Ai Cập thảo luận nối lại các chuyến bay trực tiếp

VOV.VN - Nga và Ai Cập nhất trí thúc đẩy những nỗ lực nối lại các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước sớm nhất có thể.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 16/3 cho biết, đang có sự hợp tác tích cực giữa Nga và Ai Cập về việc thúc đẩy các cuộc thảo luận nhằm nối lại chuyến bay trực tiếp giữa hai nước.

nga va ai cap thao luan noi lai cac chuyen bay truc tiep hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry. (Ảnh: AP)

Phát biểu tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đang ở thăm Nga, ông Lavrov cho biết, việc dừng các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước  khiến hoạt động trao đổi du lịch song phương bị giảm trong thời gian qua.  

Hai bên nhất trí thúc đẩy những nỗ lực nối lại các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước sớm nhất có thể, đồng thời đưa ra những tiêu chuẩn an ninh cao nhất để đảm bảo an toàn cho các công dân Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tháng 11/2015 đã cho dừng tất cả các chuyến bay tới Ai Cập, sau khi máy bay của Hãng hàng không Nga bị rơi trên bán đảo Sinai, làm toàn bộ 224 hành khách trên máy bay thiệt mạng.

Phát biểu tại buổi gặp, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry cũng khẳng định, chính phủ nước này đang áp dụng mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Ông Shoukry nói: “Rất nhiều hệ thống đảm bảo an ninh mới của các sân bay tại Ai Cập đã được thiết lập. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác theo định hướng minh bạch và hiệu quả. Vì vậy chúng tôi có thể tiếp tục đón du khách Nga quay trở lại. Chúng tôi luôn hoan nghênh đón tiếp những du khách Nga tới  Ai Cập”.

Bộ Du lịch Ai Cập ước tính, việc Nga và Anh cho tạm dừng tất cả các chuyến bay tới Ai Cập sau thảm họa máy bay Nga A321 rơi tại bán đảo Sinai gây tổn thất tài chính cho ngành du lịch nước này khoảng 273 triệu USD/tháng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close