GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ nghi đầu độc công dân Anh tại Amesbury

VOV.VN - Phía Nga đã bác bỏ cáo buộc cho rằng nước này đứng sau nghi án đầu độc 2 công dân Anh tại thị trấn Amesbury.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 12/7 đã phản bác tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson về vụ 2 công dân Anh nghi bị đầu độc tại Amesbury, cho rằng ông Gavin Williamson cáo buộc Nga đứng sau vụ việc này là vô căn cứ.

nga bac bo cao buoc dung sau vu nghi dau doc cong dan anh tai amesbury hinh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc đã bị phong tỏa để điều tra. Ảnh: Sputnik.

Hãng tin TASS dẫn lời bà Maria Zakharova cho biết: “Chúng tôi không chấp nhận những phát ngôn mà một số chính trị gia hay nhà báo đưa ra. Họ đã cố tình lợi dụng cái chết thương tâm của một phụ nữ tại Amesbury để phục vụ cho các lợi ích riêng của họ”.

Bà Maria Zakharova cũng chỉ trích ông Williamson đã tự “đánh bóng” tên tuổi của mình nhờ những tuyên bố mang tính khiêu khích và vô căn cứ. “Chúng tôi rất vui vì Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã lưu tâm đến vụ việc này và ít ra cũng đã liên tiếng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn băn khoăn làm cách nào một nhân vật chính trị cấp cao có thể đưa tuyên bố cáo buộc Nga khi cuộc điều tra vẫn chưa đến hồi kết”, bà nói.  Theo bà Maria Zakharova, Anh đã không đưa ra bất cứ bằng chứng xác thực nào hay công bố các thông tin về nghi phạm liên quan đến vụ việc tại Amesbury.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hôm 30/6 vừa qua, bà Sturgess, 44 tuổi cùng chồng là Rowley đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở Amesbury trong tình trạng nguy kịch vì nhiễm chất độc lạ. Đến ngày 8/7, cảnh sát khu vực Scotland Yard thông báo bà Sturgess đã tử vong. Còn chồng bà đã hồi tỉnh vào hôm 10/7.

Các nhà điều tra Anh ngay lập tức chuyển hướng điều tra, cho rằng đây có thể là một vụ giết người. Cơ quan chống khủng bố của cảnh sát London trước đó thông báo, 2 nạn nhân nêu trên đã tiếp xúc với chất độc Novichok – chất bị tình nghi được sự dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông Yulia. Anh đã cáo buộc Nga đứng sau các vụ việc trên, tuy nhiên Nga vẫn liên tục bác bỏ lời cáo buộc  từ phía Anh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP