Nga chế giễu tên lửa thông minh của Mỹ không biết đánh khủng bố

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga vừa nói rằng tên lửa thông minh của Mỹ nên lao về phía khủng bố, chứ không phải là chính phủ Syria hợp pháp.

Mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa rằng Nga nên chuẩn bị cho tình huống “những quả tên lửa mới và thông minh” được Mỹ nã vào Syria.

nga che gieu ten lua thong minh cua my khong biet danh khung bo hinh 1
Tên lửa Tomahawk phóng từ chiến hạm. Ảnh: YouTube.

Phản ứng lại tuyên bố này, Nga cho rằng các vũ khí đó nếu thông minh thì nên nhắm vào lực lượng khủng bố.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu vào hôm 11/4: “Các tên lửa thông minh nên bay về phía những tên khủng bố, chứ không phải là chính quyền hợp pháp [của Syria] – một chính phủ đã dành vài năm liền chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế trên lãnh thổ của mình”.

Bà Zakharova cho rằng Mỹ đang tìm cách phá hoại cuộc thanh tra của các chuyên gia vũ khí hóa học, những người đang lên kế hoạch điều tra trên thực địa ở Syria sau khi có nghi án tấn công hóa học khiến Mỹ và Nga đối đầu căng thẳng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga đặt câu hỏi: “Liệu các thanh sát viên của Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học có ý thức được rằng các tên lửa thông minh này đang chuẩn bị tiêu hủy tất cả các bằng chứng về việc sử dụng vũ khí hóa học trên thực địa? Hay đây mới là kế hoạch thực sự - dùng tên lửa thông minh để che đậy tất cả bằng chứng về một cuộc tấn công hóa học ngụy tạo, để các nhà điều tra không còn tìm được bằng chứng nào nữa?”.

Lời đe dọa nói trên của Tổng thống Trump về đòn đánh bằng tên lửa thông minh được ông này đưa ra sau khi Đại sứ Nga ở Lebanon Alexander Zasypkin bình luận rằng quân đội Nga được triển khai ở Syria có cơ sở hợp pháp để bắn hạ bất cứ quả tên lửa nào mà Mỹ phóng vào đây và họ sẵn sàng làm vậy khi bị tấn công./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo RT

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage