Nga chỉ trích Mỹ hạ thấp vai trò của Liên Xô trong Thế chiến 2

Nga chỉ trích Mỹ hạ thấp vai trò của Liên Xô trong Thế chiến 2

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga ngày 10/5 cáo buộc Mỹ tìm cách “bóp méo” lịch sử và hạ thấp vai trò của Liên Xô trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Thông cáo nêu rõ, Nga vô cùng phẫn nộ trước những ý định hòng bóp méo Chiến thắng Phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, cũng như đóng góp mang tính quyết định của nước Nga.

nga chi trich my ha thap vai tro cua lien xo trong the chien 2 hinh 1
Tổng thống Putin đặt hoa tại Lăng mộ các liệt sỹ vô danh trong lễ kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng phát xít Đức. Ảnh: Sputnik

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này không thể bỏ qua bình luận được Nhà Trắng đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong đó chỉ đề cập đến Mỹ và Anh là những nước chiến thắng.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, các quan chức Mỹ đã không có can đảm hay ý chí để tỏ lòng tôn kính với vai trò không thể chối cãi và những mất mát vô cùng to lớn mà Hồng Quân và nhân dân Liên Xô phải gánh chịu.

Một thái độ như vậy là không phù hợp với tuyên bố ngày 25/4 được Tổng thống Nga Vladimir Putin  và Tổng thống Donald Trump đưa ra nhân dịp kỷ niệm lần thứ 75 cuộc gặp lịch sử giữa quân đội Liên Xô và quân đội Mỹ trên sông Elbe, Đức trong Chiến tranh thế giới thứ Hai. Nga muốn một cuộc trò chuyện nghiêm túc với các quan chức Mỹ về vấn đề này.

Trước đó vào ngày 9/5, Nga đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng phát xít Đức (9/5/1945 – 9/5/2020) trong bối cảnh nước này đang phải áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt nhằm kiểm soát đại dịch Covid-19./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close