Nga có thể gia hạn trừng phạt EU đến cuối năm 2017

Nga có thể gia hạn trừng phạt EU đến cuối năm 2017

VOV.VN - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 27/5 cho biết ông đã đề nghị gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ một số nước EU đến cuối năm 2017.

Theo ông Medvedev, việc gia hạn lệnh cấm sẽ cho phép các nhà sản xuất sản phẩm nông nghiệp Nga thực hiện những đầu tư dài hạn. 

nga co the gia han trung phat eu den cuoi nam 2017 hinh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (ảnh: sputnik).

Nga đã đưa ra lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp từ một số nước phương Tây vào năm 2014, nhằm trả đũa lại các biện pháp trừng phạt của các nước áp đặt lên Nga. 

Nga cho rằng, các biện pháp trừng phạt này sẽ giúp thúc đẩy ngành nông nghiệp trong nước, giúp họ đáp ứng những nhu cầu của các khách hàng Nga mà không cần nguồn cung cấp từ châu Âu.

Tuyên bố của Thủ tướng Nga đưa ra khi các nước Liên minh châu Âu vẫn đang thảo luận khả năng gia hạn lệnh trừng phạt khối này áp đặt lên Nga, dự kiến hết hiệu lực vào tháng 7 tới.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu G7 tại Nhật Bản, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, còn quá sớm để nói về việc liệu có dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga hay không./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close