Vụ cháy tàu ngầm: Nga công bố danh tính các thủy thủ hy sinh trong

Nga công bố danh tính các thủy thủ hy sinh trong vụ cháy tàu ngầm

VOV.VN - Vụ việc thương tâm trên tàu ngầm này xảy ra trong vùng lãnh hải của Nga ở vùng biển Barents và đã được quân đội Nga chính thức xác nhận.

Tên của 14 sĩ quan hy sinh trong vụ hỏa hoạn trên tàu ngầm nghiên cứu đã được bộ Quốc phòng Nga xác nhận. Họ đã hy sinh thân mình để cứu đồng đội và chiếc tàu ngầm.

vu chay tau ngam: nga cong bo danh tinh cac thuy thu hy sinh trong hinh 1
Vụ việc xảy ra trong vùng lãnh hải của Nga ở vùng biển Barents và được chính thức thông tin hôm 2/7. Ảnh: Sputnik

Bộ Quốc phòng nói trong một tuyên bố ngày 3/7 nêu rõ:“Nhờ có những hành động kịp thời, tận tụy và chuyên nghiệp của họ, đám cháy đã được dập tắt. Họ đã đánh đổi mạng sống của mình để cứu đồng đội và cả tàu ngầm”.

7 Đại tá hy sinh trong đám cháy bao gồm: Konstantin Ivanov, Andrey Voskresenskiy, Konstantin Somov, Denis Oparin, Vladimir Abankin, Denis Dolonskiy và Nikolay Filin. Trong đó Denis Dolonskiy và Nikolay Filin từng được vinh danh là “Anh hùng của nước Nga”.

3 Trung tá là Alexander Avdonin, Dmitriy Solovyev and Sergey Danilchenko và 2 Thiếu tá bao gồm Viktor Kuzmin and Vladimir Sukhinichev cũng nằm trong danh sách nạn nhân của vụ hỏa hoạn.

Đại úy Mikhail Dubkov và Trung úy quân y Alexandr Vasilyev cũng đã hy sinh trong vụ cháy.

Trung tá Dmitry Solovyev là người cứu một chuyên gia dân sự khỏi khoang xảy ra hỏa hoạn trên tàu ở vùng biển Barents.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Ngay sau khi cứu chuyên gia dân sự ra khỏi khoang, Dmitry Solovyev đã bịt kín cửa hầm để ngăn ngọn lửa lan ra toàn bộ con tàu. Sĩ quan này đã chiến đấu không ngừng vì sự tồn vong của con tàu, cùng với các thành viên của thủy thủ đoàn”.

Vụ việc thương tâm trên tàu ngầm này xảy ra trong vùng lãnh hải của Nga ở vùng biển Barents và được quân đội Nga chính thức thông tin hôm 2/7.

Chiếc tàu đã được đưa về cảng an toàn sau tai nạn. Loại tàu, số thủy thủ có mặt trên tàu, mức độ thiệt hại của tàu cũng như nguyên nhân vụ việc vẫn đang được giữ kín. Người phát ngôn điện Kremlin ông Dmitry Peskov hôm 2/7 nêu rõ, thông tin về con tàu và toàn bộ vụ việc là “tuyệt mật” và sẽ không được công bố đầy đủ tới công chúng./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close