Nga khẳng định sẽ xét xử các thủy thủ Ukraine bị bắt tháng trước

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga chỉ thảo luận về số phận nhóm thủy thủ sau khi quá trình xét xử hoàn tất.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay (7/12) cho biết, Nga sẽ chỉ sẵn sàng thảo luận về số phận của nhóm thủy thủ Ukraine bị bắt giữ hồi tháng trước, cũng như đi đến một thỏa thuận với Ukraine về những người này sau khi quá trình xét xử đã hoàn tất.

nga khang dinh se xet xu cac thuy thu ukraine bi bat thang truoc hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/Getty Images
Thông tin được Ngoại trưởng Nga đưa ra tại một buổi họp báo ở Milan, Italy. Ông Lavrov cũng cho biết, hiện chưa có thông tin về ngày xét xử các thủy thủ Ukraina.

Theo đánh giá của giới quan sát, tuyên bố của Ngoại trưởng Nga được cho sẽ đẩy quan hệ Nga – Ukraine tiếp tục lao dốc.

Quan hệ Nga và Ukraine vốn căng thẳng kể từ năm 2014 khi Nga sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea, đã bị đẩy lên nấc thang nghiêm trọng mới sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu Hải quân Ukraine cùng 24 thủy thủ Ukraine hôm 25/11 vừa qua gần Bán đảo Crimea.

PC_Article_Middle

Nga cáo buộc các thủy thủ này đã xâm phạm bất hợp pháp vùng lãnh hải của Nga trong khi Ukraine phủ nhận cáo buộc. Liên minh châu Âu và Mỹ đang gia tăng sức ép kêu gọi Nga phải trả tự do cho các thủy thủ Ukraine. /.

Hồng Nhung - Phòng Khai thác - VOV1


Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nga-Ukraine thủy thủ Ukraine bị bắt giữ Liên minh Châu Âu Ngoại trưởng Nga

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x