Nga diễn tập tại khu vực Biển Đen khi căng thẳng leo thang với Ukraine

VOV.VN - Hai tàu ngầm của Nga đã tiến hành diễn tập triển khai khẩn cấp trong việc phát hiện, theo dõi và phá hủy các mục tiêu trên biển.

PC_Article_AfterShare_1

Nga đang tổ chức các cuộc diễn tập tên lửa và hải quân tại khu vực Biển Đen trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine gia tăng, sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu hải quân và các thủy thủ Ukraine. Hai tàu ngầm của Nga đã tiến hành diễn tập triển khai khẩn cấp trong việc phát hiện, theo dõi và phá hủy các mục tiêu trên biển.

nga dien tap tai khu vuc bien den khi cang thang leo thang voi ukraine hinh 1
Một cuộc diễn tập bắn tên lửa của Nga. Ảnh: RT.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga không xác định rõ ngày bắt đầu hay kết thúc cuộc diễn tập. Tuy nhiên, trong một cảnh báo hàng hải đối với các hoạt động tàu thuyền của hải quân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các cuộc diễn tập dự kiến trong khu vực từ mùng 3 đến mùng 9/12.

Cuộc diễn tập vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine sau các vụ đụng độ trên biển gần đây. Căng thẳng giữa Nga và Ukraine cũng là một trong những nội dung trong chương trình nghị sự của Hội nghị Ngoại trưởng NATO đang diễn ra tại Brussel, Bỉ. Tại cuộc họp, Tổng thư kí NATO Jens Stoltenberg cho biết, liên minh quân sự này đã tăng cường hiện diện tại khu vực Biển Đen nhằm phản ứng với những gì ông cho là hành động gây hấn của Nga trong khu vực./.

Phạm Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nga diễn tập tại Biển Đen căng thẳng Nga Ukraine Nga bắt giữ tàu Ukraine tàu ngầm Nga tên lửa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x