Nga sẵn sàng thảo luận với Hà Lan vụ máy bay bị bắn hạ MH17

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko khẳng định, Nga vẫn luôn mong muốn đối thoại, bao gồm cả ở cấp độ chính trị.

Ngày 8/2, Nga cho biết sẵn sàng thảo luận với Hà Lan về vụ máy bay của Hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH17 bị bắn hạ vào năm 2014.

Hãng tin Interfax của Nga trích lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko khẳng định, Nga vẫn luôn mong muốn đối thoại, bao gồm cả ở cấp độ chính trị. Chính phủ Hà Lan trước đó cũng bày tỏ tin tưởng rằng, các quan chức Nga sẽ sớm tổ chức cuộc gặp để thảo luận về vụ việc.

Tháng 7/2014, chiếc máy bay mang số hiệu MH17, đang trên hành trình từ thành phố Amsterdam của Hà Lan đến Kuala Lumpur, Malaysia đã bị bắn rơi trên bầu trời miền Đông Ukraine. Toàn bộ 298 người trên máy bay đã thiệt mạng, trong đó có tới 196 người mang quốc tịch Hà Lan. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một nhóm điều tra quốc tế sau đó cho rằng, máy bay đã bị bắn bởi một tên lửa Buk do Nga sản xuất. Tuy nhiên, Nga đã phủ nhận các thông tin này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nga Hà Lan vụ máy bay bị bắn hạ MH17 máy bay MH17 bắn hạ máy bay

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds