Nga tiêu diệt 120 tên khủng bố IS tại Syria

VOV.VN - Người phát ngôn Igor Konashenkov cũng xác nhận 3 thủ lĩnh IS tại Syria bị tiêu diệt trong những chiến dịch không kích mới đây.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/10 thông báo đã tiêu diệt 120 tay súng khủng bố thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và hơn 60 tên phiến quân nước ngoài trong các chiến dịch không kích tại Syria trong 24 giờ qua.

nga tieu diet 120 ten khung bo is tai syria hinh 1
Trực thăng quân sự của Nga tham gia hỗ trợ cuộc chiến chống IS của quân đội Syria tại khu vực Kobajjep, ngoại ô Deir Ezzor, Syria ngày 5/9. AFP/TTXVN
Thông báo của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nêu rõ: các chiến đấu cơ Nga đã phá hủy một căn cứ của IS tại thị trấn Albu Kamal gần biên giới Syria với Iraq. Cuộc không kích đã tiêu diệt khoảng 40 phiến quân đến từ Tajikistan và Iraq.

80 tên khủng bố IS khác cũng bị tiêu diệt tại thị trấn Mayadeen thuộc tỉnh Deir al-Zour- một trong những căn cứ địa cuối cùng của IS tại Syria. Các máy bay của Nga đã tấn công một căn cứ chỉ huy của IS tại Mayadeen.

Còn trong chiến dịch không kích Thung lũng Euphrates Valley ở phía Nam Deir al-Zour, không quân Nga tiêu diệt 60 tay súng nước ngoài đến từ Cộng đồng các quốc gia độc lập, Tuynidi và Ai Cập.

Người phát ngôn Igor Konashenkov cũng xác nhận 3 thủ lĩnh IS tại Syria bị tiêu diệt trong những chiến dịch không kích mới đây, trong đó có tên Abu Omar al-Shishani./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Xinhua

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x