Ngày mai, Liên Hợp Quốc thảo luận biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN -Mỹ cũng cáo buộc Nga gây áp lực lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm thay đổi nội dung bản báo cáo về việc thực thi các trừng phạt với Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Theo kế hoạch, ngày mai (17/9), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ nhóm họp để thảo luận các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Cuộc họp được tổ chức sau khi Phái bộ của Mỹ tại Liên Hợp Quốc đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm thảo luận tăng cường các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

ngay mai lien hop quoc thao luan bien phap trung phat trieu tien hinh 1
Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc hôm 11/9/2017 đã thông qua lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Phái bộ cho biết quyết định này được đưa ra sau khi một số nước thành viên của Hội đồng Bảo an đã ngăn chặn và cản trở các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Mỹ đưa vào danh sách đen một số công ty công nghệ thông tin của Trung Quốc và Nga do cho rằng các công ty này đã hỗ trợ Triều Tiên né tránh các lệnh trừng phạt.

Mỹ cũng cáo buộc Nga gây áp lực lên Hội đồng Bảo an nhằm thay đổi nội dung bản báo cáo về việc thực thi các trừng phạt đối với Triều Tiên./.

PC_Article_Middle 

Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Myanmar
VOV.VN - Rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ nhún mình một lần nữa, để sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Myanmar ở AFF Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x