Ngày mai, Liên Hợp Quốc thảo luận biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN -Mỹ cũng cáo buộc Nga gây áp lực lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm thay đổi nội dung bản báo cáo về việc thực thi các trừng phạt với Triều Tiên.

Theo kế hoạch, ngày mai (17/9), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ nhóm họp để thảo luận các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Cuộc họp được tổ chức sau khi Phái bộ của Mỹ tại Liên Hợp Quốc đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm thảo luận tăng cường các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

ngay mai lien hop quoc thao luan bien phap trung phat trieu tien hinh 1
Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc hôm 11/9/2017 đã thông qua lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Phái bộ cho biết quyết định này được đưa ra sau khi một số nước thành viên của Hội đồng Bảo an đã ngăn chặn và cản trở các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Mỹ đưa vào danh sách đen một số công ty công nghệ thông tin của Trung Quốc và Nga do cho rằng các công ty này đã hỗ trợ Triều Tiên né tránh các lệnh trừng phạt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mỹ cũng cáo buộc Nga gây áp lực lên Hội đồng Bảo an nhằm thay đổi nội dung bản báo cáo về việc thực thi các trừng phạt đối với Triều Tiên./.GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds