Trật bánh tàu chở khách ở Ai Cập: Ít nhất 58 người bị thương

VOV.VN - Tính đến nay, có 58 người bị thương trong một vụ tàu chở khách trật bánh xảy ra ngày 13/7 tại khu vực phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập.

Nguồn tin giới chức Bộ Y tế Ai Cập cho biết, hầu hết các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ.

Hãng tin nhà nước Ai Cập MENA dẫn thông báo của Bộ Vận tải nước này cho biết 3 toa hành khách của tàu đã bị trật bánh và lật khi con tàu đang trên hành trình đi đến tỉnh Qena ở miền Nam.

trat banh tau cho khach o ai cap tang gan 60 nguoi bi thuong  hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: ahram.org.eg)

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hisham Arafat đã đến thị sát hiện trường. Ủy viên công tố Nabil Sadek đã ra lệnh tiến hành điều tra về vụ việc cũng như triệu tập một số quan chức đường sắt Ai Cập tới để thẩm vấn. Hệ thống đường sắt xuống cấp là vấn đề nhức nhối tại Ai Cập.

PC_Article_Middle

Ngày 28/2 vừa qua, một vụ va chạm tàu tại tỉnh Beheira, phía Bắc thủ đô Cairo đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. Tháng 8/2017, vụ hai tàu đâm nhau tại tỉnh Alexandria cũng đã khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương./.

Hồng Nhung/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x