Người dân Pháp vui mừng thận trọng khi Pháp dỡ bỏ gần hết hạn chế

Người dân Pháp vui mừng thận trọng khi Pháp dỡ bỏ gần hết hạn chế

VOV.VN - Vui nhưng vẫn lo lắng là cảm nhận của nhiều người dân Pháp lúc này.

Người dân Pháp sáng nay (15/6) thức dậy khi mọi thứ ở Pháp đã gần như trở lại bình thường sau 3 tháng nước Pháp đóng cửa đất nước để đối phó với dịch Covid-19. Vui nhưng vẫn lo lắng là cảm nhận của nhiều người dân Pháp lúc này.

nguoi dan phap vui mung than trong khi phap do bo gan het han che hinh 1
(Ảnh minh họa: AP)

Các nhà hàng và quán cà phê là những doanh nghiệp sau cùng ở Pháp được mở cửa trở lại. Nhiều người dân thủ đô Paris đã nhanh chóng tới các quán cà phê để được thưởng thức những cốc cà phê thơm ngon và tán gẫu với bạn bè. Với họ, cuộc sống ở Pháp đã bình thường trở lại.

Một người dân nói: “Chúng tôi rất hạnh phúc được nhìn thấy cuộc sống bình thường trở lại. Mọi thứ đã quay trở lại như cũ.”

Tuy nhiên, cũng có không ít người dân lo lắng về nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trở lại và khi đó các biện pháp hạn chế sẽ được tái áp đặt. Đó cũng là thực tế mà một số nước như Trung Quốc và Hàn Quốc đang phải đối mặt.

Trước đó, trong bài phát biểu trên truyền hình lần thứ 4 kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Tổng thống Pháp Macron đã tuyên bố toàn bộ các vùng của nước Pháp, ngoại trừ lãnh thổ hải ngoại Mayotte và Guyana nơi virus Sars Cov-2 vẫn còn đang lây lan mạnh, sẽ được xếp loại an toàn kể từ ngày 15/6.

Theo đó, các quán cà phê và nhà hàng tại Pháp sẽ được phép mở cửa trở lại. Các trường học của nước Pháp tiến hành các biện pháp chuẩn bị để có thể tiếp nhận tất cả học sinh như bình thường từ ngày 22/6./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close