Nhà báo kỳ cựu Adam Clymer của New York Times qua đời ở tuổi 81

VOV.VN - Adam Clymer - nhà báo Mỹ kỳ cựu từng viết về sự hạ bệ lãnh đạo Liên Xô Khrushchev và việc Tổng thống Mỹ Nixon từ chức, vừa qua đời ở Washington.

Ông Adam Clymer, chuyên về mảng chính trị quốc gia Mỹ của tờ báo nổi tiếng New York Times và một số tờ báo khác, đã qua đời tại nhà riêng ở Washington vào ngày 10/9 (giờ Mỹ) do ung thư tuyến tụy.

nha bao ky cuu adam clymer cua new york times qua doi o tuoi 81 hinh 1
Nhà báo Clymer (bìa trái) năm 1992. Ảnh: AP.

Nhà báo kỳ cựu này từng viết những cuốn sách về Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và dành hàng thập kỷ để đưa tin về Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ.

Trong đời làm báo của mình, Clymer từng phản ánh từ Quảng trường Đỏ (Nga) về quá trình lật đổ lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev cũng như đưa tin về việc Tổng thống Mỹ Richard Nixon từ chức.

Nhà báo Clymer giành được sự nể trọng từ hàng ngũ các nhà báo Mỹ. Nhiều chính trị gia mà ông viết về họ, đã miêu tả ông như một phóng viên cứng cỏi, không biết “nương tay”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Washington Post

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.