Nhà Trắng bác thông tin FBI đang điều tra Tổng thống Donald Trump

VOV.VN - Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói rằng, thông tin FBI đang điều tra Tổng thống Donald Trump là sai sự thật.

PC_Article_AfterShare_1

Nhà Trắng hôm nay (12/1) đã kịch liệt lên án thông tin được đăng tải trên tờ New York Times với nội dung, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang mở cuộc điều tra nhằm vào Tổng thống Donald Trump nhằm xác định liệu ông Trump có bí mật hợp tác với Nga hay không.

nha trang bac thong tin fbi dang dieu tra tong thong donald trump hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: thenewsminute.

Theo nội dung bài báo, các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ quan ngại về cách hành xử của Tổng thống vào tháng 5/2017 khi ông quyết định sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ khi đó là ông James Comey. Cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ là nhằm xác định liệu ông Trump có phải là mối đe dọa an ninh quốc gia hay không.

Ngay sau thông tin từ tờ báo, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói rằng, đây là thông tin sai sự thật. Ông James Comey bị sa thải vì ông đã không còn được tín nhiệm trong đảng và cấp phó của ông Comey khi đó là Andrew McCabe - người đang dính vào vòng lao lý – là một kẻ nói dối và bị chính Cục Điều tra Liên bang Mỹ sa thải.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, không giống như cựu Tổng thống Barack Obama – người đã để Nga và các đối thủ nước ngoài “xoay như chong chóng”, Tổng thống Trump thực tế đang cứng rắn với Nga.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vào năm 2016, các cơ quan tình báo Mỹ đã ra kết luận Nga tấn công mạng và đưa ra những tin tức giả mạo trên mạng xã hội nhằm ủng hộ ông Donald Trump – người khi đó vẫn là ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong khi làm hạ uy tín đối thủ của ông là bà Hillary Clinton./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

FBI điều tra Tổng thống Trump Trump có quan hệ với Nga Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam quyết chiến với ĐT Nhật Bản: Hãy tin ở thầy Park
VOV.VN - ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản nếu biết phân phối sức, chơi bóng với "trái tim nóng và cái đầu lạnh".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds