Tổng thống Donald Trump: "Thế giới này thật ích kỷ và kinh khủng"

Tổng thống Donald Trump: “Thế giới này thật ích kỷ và kinh khủng“

VOV.VN - Ông Trump đã đăng tải dòng tweet đầu tiên ngày lễ Tạ Ơn bằng những lời chỉ trích gay gắt về một thế giới mà ông cho là “thật ích kỷ và kinh khủng”.

Dẫn lại lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, ông Trump ngày 22/11 đăng tải trên Twitter: "Ngoài kia là một thế giới ích kỷ và kinh khủng, đặc biệt là Trung Đông".

tong thong donald trump: "the gioi nay that ich ky va kinh khung" hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP
"Tôi đồng ý 100%", ông Trump tuyên bố trước những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo với báo giới ngày 20/11 về quyết định tiếp tục ủng hộ Saudi Arabia của chính quyền Mỹ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết hại.

"Ngoài ra là những thương vụ mua bán hàng tỷ USD ở Mỹ, việc làm và cả dầu", ông Trump đăng tải trên Twitter khi nhận định về mối quan hệ giữa Mỹ và Saudi Arabia.

Chỉ một vài phút sau những lời chỉ trích gay gắt, Tổng thống Trump, người đang dành kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn với gia đình ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bãi biển Palm, Florida đã đăng dòng tweet: "Chúc tất cả mọi người lễ Tạ ơn vui vẻ!"

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Trump lại nhanh chóng "đổi giọng" công kích Chánh án Tòa án tối cao Mỹ John Roberts khi vị Chánh án này thẳng thắn lên tiếng bảo vệ tính độc lập của bộ máy tư pháp liên bang sau khi ông Trump chỉ trích một thẩm phán của Tòa Phúc thẩm Liên bang khu vực 9, người đã phản đối chính sách cấm tỵ nạn của Tống thống Mỹ.

Tổng thống Trump tuyên bố rằng sẽ có sự "ồn ào, hỗn loạn và thương vong" nếu các thẩm phán được phép đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến chính sách nhập cư.

"Thẩm phán Roberts có thể nói những gì ông ấy muốn nhưng Tòa Phúc thẩm Liên bang khu vực 9 hoàn toàn là một thảm họa", dòng chỉ trích gay gắt của ông Trump được đăng tải trên Twitter không lâu sau dòng tweet chúc mừng lễ Tạ Ơn trước đó.

Tuy nhiên, khi mà ông Trump chỉ trích những thẩm phán phản đối các kế hoạch trong chính sách nhập cư của ông, Tổng thống Mỹ cũng phải đối mặt với những chỉ trích khi dành kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago trong khi hàng nghìn lính Mỹ đang phải xa gia đình để canh giữ biên giới phía nam sau sắc lệnh của ông Trump nhằm ngăn chặn dòng người di cư khổng lồ từ Trung Mỹ.

Phát biểu trước báo giới trước khi tới Mar-a-Lago ngày 20/11, ông Trump khẳng định người Mỹ không nên "lo lắng" về hơn 5.000 binh lính ở biên giới phía nam.

"Đó là những con người cứng cỏi, họ biết những điều họ đang làm và họ thật tuyệt vời. Các bạn đã quá lo lắng về kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn cho họ rồi".

Mặc dù ra lệnh dàn quân ở biên giới phía Nam ngăn dòng người di cư từ Trung Mỹ, ông Trump đã "hạ giọng" hơn nhiều về vấn đề dòng người di cư từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 6/11.

Ông Trump cũng đã trò chuyện với quân đội ở biên giới qua một cuộc họp từ xa ngày lễ Tạ Ơn và khen ngợi những nỗ lực của họ./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close