Nhật Bản đẩy mạnh cứu trợ tại miền Trung Philippines

Nhật Bản đẩy mạnh cứu trợ tại miền Trung Philippines

VOV.VN - Nhật Bản đã triển khai hơn 100 binh sỹ trên 3 tàu hải quân tới vùng ven biển tỉnh Leyte của Philippines.

Ngày 25/11, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đẩy mạnh các hoạt động cứu trợ tại những vùng bị bão Haiyan tàn phá ở miền Trung Philippines.

Nhật Bản đã triển khai hơn 100 binh sỹ trên 3 tàu hải quân tới vùng ven biển tỉnh Leyte của Philippines. Kể từ khi các tàu này cập cảng, các binh sỹ Nhật Bản chỉ tiến hành cứu trợ cho đảo Cebu gần đó và điều một số sỹ quan đi tìm hiểu tình hình ở thành phố Tacloban thuộc tỉnh Leyte.

nhat ban day manh cuu tro tai mien trung philippines hinh 1
Người dân Philippines cần nhiều viện trợ hơn nữa (Ảnh: Reuters)

Thiếu tướng Sato, Chỉ huy đoàn cứu trợ của Nhật Bản cho biết, họ đang đề xuất với hải quân Philippines đưa hàng cứu trợ tới các vùng hẻo lánh. Theo đó, 2 trực thăng vận tải UH-1 của Nhật Bản sẽ chở hàng cứu trợ từ Tacloban tới đảo Homonhon của tỉnh Samar, nơi có nhiều thị trấn bị thiệt hại nặng nề do bão Haiyan.

Thiếu tướng Hinaro Sato nói: “Chúng tôi muốn gửi hàng cứu trợ tới những khu vực đảo hẻo lánh và tới những phần đất liền chưa thể tiếp cận bằng đường bộ. Đội cứu hộ của nhiều nước đã bù đắp thiếu thốn, đưa thiết bị tới Philippines và phân phát đồ cứu trợ nhanh hơn”.

Số người chết do bão Haiyan tại Philippines tính đến nay lên tới 5.234 người. Hơn 25.000 người bị thương, hơn 1.600 người vẫn mất tích. Gần 10 triệu người bị ảnh hưởng do bão./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN