Nhật Bản: Nhiều ngôi nhà bị sập do mưa bão

VOV.VN- Theo chính quyền các địa phương tại Nhật Bản, mưa bão đã khiến nhiều ngôi nhà đã bị ngập nước, rất may là chưa có người nào bị thương.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 18 có khả năng đổ bộ vào phía Tây và Đông Nhật Bản, mưa lớn và kéo dài đã xuất hiện tại khu vực này khiến hàng trăm ngàn người phải trong tình trạng cảnh báo sơ tán.

nhieu ngoi nha tai nhat ban bi sap do mua bao hinh 1
Hình ảnh đường đi của cơn bão số 18. Ảnh NHK

Theo chính quyền các địa phương, nhiều ngôi nhà đã bị ngập nước, tuy nhiên chưa có người nào bị thương.

Theo dự báo của Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản, ngày 9/9, bão có khả năng sẽ tiến sâu vào khu vực Đông và vùng Kinki của Nhật Bản kèm theo mưa rất to.

Mưa lớn có khả năng sẽ kéo dài đến ngày 10-11/9, do vâỵ Cục khí tượng cũng kêu gọi các địa phương và nhân dân cảnh giác với hiện tượng sụt lở đất và nước lũ dâng.

Tại thời điểm 11h trưa ngày 8/9 (giờ Nhật Bản), mực nước mưa đo được tại tỉnh Shizuoka là 32mm/h khiến mực nước các con sông tăng rất nhanh. Trong khi đó, dự báo đến ngày 9/9, mực nước mưa ở khu vực Đông Nhật Bản sẽ đo được 50 mmm/h, có những khu vực sẽ lên tới 80 mm/giờ. Như vậy lượng nước mưa có khả năng sẽ tăng từ 100-300 mm tại thời điểm mưa to.

Tại tỉnh Chiba, lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã khiến nhiều ngôi nhà ở trung tâm thành phố Chiba bị sụp đổ, nhiều nhà bị tốc mái. Mưa lớn vấn tiếp tục khiến công tác khắc phục hậu quả rất khó khăn. Theo chính quyền địa phương phải đợi đến khi nào mưa ngớt thì công việc khắc phục hậu quả mới được triển khai.

nhieu ngoi nha tai nhat ban bi sap do mua bao hinh 2
Gió lớn và mưa khiến người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt. Ảnh NHK

Trong ngày 8/9, một số tuyến đường sắt của tỉnh Nagano cũng bị ngừng trệ, không hoạt động do mưa lớn. Dự định vào cuối giờ chiều ngày hôm nay, các tuyến đường sắt mới khai thông trở lại.

Theo Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản, hàng năm có tới hàng chục cơn bão, trong đó có những siêu bão đổ bộ vào Nhật Bản, gây thiệt hại lớn về người và của. Cục này cũng cảnh báo rằng cần chú ý hiện tượng sụt lở đất và nước hồ dâng./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x