Nigeria: Cướp tấn công một ngôi làng, sát hại 50 người

VOV.VN - Các nạn nhân chủ yếu là lực lượng dân quân và người dân địa phương.

Ít nhất 50 người thiệt mạng khi những tên cướp có vũ trang tấn công ngôi làng Sakajiki, thuộc bang Zamfara, khu vực Tây Bắc Nigeria. Các nạn nhân chủ yếu là lực lượng dân quân và người dân địa phương.

Chiếc ô tô bị đốt cháy trong 1 vụ tấn công ở Nigeria hồi tháng 2/2019. Ảnh: Press TV

Nạn cướp bóc từ lâu vốn được xem hiểm họa khôn lường đối với các cộng đồng dân cư sống tại khu vực nông thôn thuộc bang Zamfara. Những tên cướp thường xuyên tấn công, đốt phá các ngôi làng, đánh cắp gia súc, cướp bóc thực phẩm, thậm chí bắt cóc dân thường để đòi tiền chuộc.

Sau vụ việc, dư luận ngay lập tức lên tiếng kêu gọi chính phủ Nigeria tăng cường lực lượng cảnh sát và quân đội để bảo vệ người dân sinh sống tại đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nigeria bác cáo buộc hoãn bầu cử do sức ép từ bên ngoài

VOV.VN - Theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử Nigeria, việc hoãn bầu cử Tổng thống là do chậm trễ trong chuyển giao các tài liệu chứ không phải do sức ép bên ngoài.

Bạo lực đẫm máu, Nigeria hoãn bầu cử “tức thì”

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban bầu cử Nigeria (INEC) Mahmood Yakubu vừa tuyên bố hoãn cuộc bầu cử Tổng thống chỉ vài giờ trước khi cuộc bầu cử bắt đầu.

Tổng thống Nigeria kêu gọi người dân kiềm chế

VOV.VN - Tổng thống bày tỏ “thất vọng sâu sắc” trước quyết định hoãn cuộc bầu cử, nhưng cam kết về sự trung lập của Ủy ban bầu cử.

Nigeria: Tiếp tục làn sóng bạo lực, gần 30 người thiệt mạng

VOV.VN -Cảnh sát Nigeria ngày 27/2 xác nhận ít nhất 29 người, trong đó có 1 cảnh sát thiệt mạng trong một loạt các cuộc tấn công xảy ra tại bang Kaduna nước này

Sập tòa nhà trường học ở Nigeria: 7 trẻ em đã được giải cứu

VOV.VN - Theo thông tin từ tờ Người Bảo vệ Nigeria, một tòa nhà 3 tầng của trường học đã bất ngờ bị sập khiến 100 người bị mắc kẹt.

Tin cùng chuyên mục