Nigeria: Tiếp tục làn sóng bạo lực, gần 30 người thiệt mạng

VOV.VN -Cảnh sát Nigeria ngày 27/2 xác nhận ít nhất 29 người, trong đó có 1 cảnh sát thiệt mạng trong một loạt các cuộc tấn công xảy ra tại bang Kaduna nước này

Nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho hay, ít nhất 2 cảnh sát bị thương và 40 ngôi nhà bị phóng hỏa trong các cuộc tấn công được phát động nhằm vào 4 ngôi làng ở khu vực Kajuru thuộc bang Kaduna. Các tay súng di chuyển từ làng này tới làng kia, phóng hỏa đốt cháy nhiều nhà cửa, sát hại dân thường vô tội. Ngay lập tức, lực lượng an ninh đã được tăng cường nhằm kiểm soát tình hình.

nigeria: tiep tuc lan song bao luc, gan 30 nguoi thiet mang hinh 1
Cảnh sát Nigeria ngày 27/2 xác nhận ít nhất 29 người, trong đó có 1 cảnh sát thiệt mạng trong một loạt các cuộc tấn công xảy ra tại bang Kaduna nước này. Ảnh: Reuters
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính quyền bang Kaduna cũng đã xác nhận về loạt vụ tấn công này trong một tuyên bố ngày 26/2, nhấn mạnh các cơ quan an ninh của Nigeria đang tích cực làm việc để ngăn chặn làn sóng bạo lực tại nước này.

Đây là đợt tấn công thứ hai tại bang Kaduna chỉ trong tháng này. Trước đó, các tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công 8 ngôi làng tại khu vực Kajuru hôm 15/2 vừa qua, cướp đi sinh mạng của hơn 130 người./.
Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

làn sóng bạo lực số người thiệt mạng đụng độ với cảnh sát phóng hỏa đốt nhà căng thẳng leo thang

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Đức hội quân, HLV Joachim Loew loại 3 công thần
VOV.VN - HLV Joachim Loew gây bất ngờ khi cho gọi 3 gương mặt hoàn toàn mới là Maximilian Eggestein, Niklas Stark và Lukas Klostermann.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds