Nổ bom gần Vùng Xanh ở Baghdad, gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ

Nổ bom gần Vùng Xanh ở Baghdad, gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Đã có một số tiếng nổ từ Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq sau khi một cuộc tấn công tên lửa được cho là xảy ra gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo kênh tin tức Saudi al-Arabiya, quả tên lửa đầu tiên “rơi gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ trong Vùng Xanh của Baghdad” trong khi quả thứ 2 “rơi gần cầu al-Harthiya”, trong khu vực gồm nhiều tòa nhà chính phủ và các Đại sứ quán nước ngoài.

Trong khi đó, Reuters đưa tin, các binh sỹ Iraq đã xác nhận xảy ra vụ nổ nhưng không tiết lộ các thông tin cụ thể.

no bom gan vung xanh o baghdad, gan dai su quan tho nhi ky hinh 1
Đã có một số tiếng nổ từ Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq sau khi một cuộc tấn công tên lửa được cho là xảy ra gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh minh họa: Sputnik

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi đã ban hành lệnh giới nghiêm từ 5h sáng 3/10 ở thủ đô Baghdad sau khi 7 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương trong các vụ biểu tình phản đối chính phủ trong 2 ngày qua.

“Chúng tôi không phân biệt những người biểu tình một cách hòa bình theo quyền được quy định trong hiến pháp và các lực lượng an ninh - những người làm nhiệm vụ để bảo vệ an ninh của những người biểu tình”, Thủ tướng tuyên bố trong trên trang Facebook cá nhân ngày 1/10.

Một vụ tấn công với 2 tên lửa đã xảy ra ngày 30/9 ở Vùng Xanh của Baghdad và một vụ tấn công rocket khác gần Đại sứ quán Mỹ xảy ra hồi tháng 5/2019./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close