Ông Tập Cận Bình được Straits Times chọn là Nhân vật châu Á của năm

VOV.VN -Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được báo The Straits Times của Singapore bình chọn là "Nhân vật châu Á của năm"

Mới đây (05/12), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã được báo "The Straits Times" - báo tiếng Anh lớn nhất của Singapore bình chọn là "Nhân vật châu Á của năm".

ong tap can binh duoc straits times chon la nhan vat chau a cua nam hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: Hà Thắng/VOV).

"The Straits Times"  chọn  ông Tập Cận Bình với lý giải là "nguồn lực ổn định đối với khu vực và thế giới trong năm 2017". Theo ông Warren Fernandez, Tổng biên tập của "The Straits Times", trong năm qua nhà lãnh đạo Trung Quốc đã thể hiện hình ảnh cũng như tầm ảnh hưởng rất lớn ở cả trong và ngoài nước Trung Quốc.  

Cũng theo ông Warren Fernandez, trong một thế giới đầy biến động, ông Tập Cận Bình luôn thể hiện là người điềm tĩnh, ủng hộ mạnh mẽ quá trình toàn cầu hoá và tự do thương mại, ủng các biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu cũng như thúc đẩy các mối quan hệ gắn kết hơn ở khu vực châu Á.

Đây là lần thứ hai ông Tập Cận Bình được "The Straits Times" vinh danh. Trước đó vào năm 2013, ông Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã được bầu chọn là "Nhân vật châu Á của năm"./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng thi thể nằm la liệt khi tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ
VOV.VN - Đã có hơn 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở ngoại thành phố Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ hôm 19/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x