OSCE: Lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine vẫn được duy trì

VOV.VN- Lệnh ngừng bắn mới tại miền Đông Ukraine có hiệu lực hơn 10 ngày qua đã mở ra cơ hội chấm dứt giao tranh hoàn toàn.

Đây là thông tin được người đứng đầu Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) Lamberto Zannier đưa ra ngày 12/9.

lenh ngung ban tai mien dong ukraine van duoc duy tri hinh 1
Người đứng đầu Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) Lamberto Zannier. Ảnh AP

Ông Zannier cho biết, ông vừa có chuyến đi thị sát một số điểm nóng tại miền Đông Ukraine và tình hình tại đó khá yên bình. Lệnh ngừng bắn cũng đang tạo điều kiện thuận lợi cho các quan sát viên OSCE thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trước đó, Chính phủ Ukraine và phe đối lập tiếp tục cam kết thực hiện một lệnh ngừng bắn mới vào ngày 1/9 vừa qua.

Phát biểu tại hội thảo chiến lược châu Âu Yalta tại Ukraine ngày 12/9,  Trợ lí Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland cũng khẳng định, các bên tại Ukraine phải tận dụng thời điểm này để thúc đẩy việc thực hiện  thỏa thuận hòa bình Minsk.

Bà Nuland: “Điều quan trọng hiện nay là tận dụng thời điểm này, buộc các bên phải rút vũ khí hoàn toàn. Chúng ta cần phải thấy những vũ khí này được rút đi, tiến đến một cuộc bầu cử thực sự tại Donbass theo luật Ukraine, với sự xác nhận hoàn toàn của OSCE”.

Bà Nuland cũng khẳng định các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sẽ được duy trì cho đến khi thỏa thuận hòa bình Minsk được thực hiện hoàn toàn./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x