GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phóng viên AP giành giải Pulitzer cho loạt bài về cuộc chiến ở Yemen

VOV.VN - Nhóm phóng viên AP đã giành được giải báo chí Pulitzer cho loạt bài về sự tàn khốc của cuộc chiến ở Yemen.

Một nhóm nhà báo của hãng thông tấn AP, Mỹ đã giành giải thưởng báo chí Pulitzer - giải thưởng vinh danh những thành tựu trong ngành báo, tạp chí và báo chí trực tuyến, văn học và kịch nghệ thuật ở Mỹ vì những đóng góp của họ trong việc ghi lại sự tàn khốc của cuộc nội chiến ở Yemen.

phong vien ap gianh giai pulitzer cho loat bai ve cuoc chien o yemen hinh 1
Từ trái sang phải: Phóng viên truyền hình Maad al-Zikry, phóng viên hiện trường Maggie Michael và phóng viên ảnh Nariman El-Mofty. Ảnh: AP

Phóng viên hiện trường Maggie Michael, phóng viên ảnh Nariman El-Mofty và phóng viên truyền hình Maad al-Zikry đã dành cả một năm để ghi nhận sự tàn khốc và khó khăn của cuộc chiến ở Yemen. Những bài viết, bài phóng sự của họ đã mô tả kỹ lưỡng việc để đối phó với nạn đói, người dân Yemen đã buộc phải ăn lá cây qua ngày ra sao trong khi nạn tham nhũng lại tràn lan ở quốc gia vùng Vịnh này. Số nạn nhân thương vong trong các vụ không kích của Mỹ tại Yemen cùng sự xuất hiện của những binh sĩ trẻ con ở đầu tiền tuyến cũng đều được đề cập.

Hình ảnh và các câu chuyện chân thực của họ được ghi lại trong bối cảnh chiến sự ác liệt ở Yemen đã tạo được tiếng vang lớn trong dư luận. Ít nhất 80 tù nhân tại các trại giam do các tiểu vương quốc Arab thống nhất quản lý đã được trả tự do.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, Liên Hợp Quốc đã nhanh chóng triển khai ngay các chiến dịch cứu trợ lương thực và thuốc men tới khu vực có người đói và đe dọa cắt giảm hỗ trợ nếu các khu vực có tình trạng tham nhũng tràn lan không chấm dứt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Gian lận thi cử tại Hoà Bình: Danh tính 3 giáo viên vừa bị bắt tạm giam

VOV.VN -Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP