Quân đội Iran đe dọa đáp trả vụ Anh bắt giữ tàu chở dầu

Quân đội Iran đe dọa đáp trả sau vụ Anh bắt giữ tàu chở dầu

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cho rằng, việc Anh bắt giữ tàu chở dầu của Iran là một hành động đe dọa không thể dung thứ.

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này, Thiếu tướng Mohammad Bagheri ngày 9/7 cho biết, quân đội Iran sẽ có hành động đáp trả vào một thời điểm thích hợp đối với Anh, sau vụ việc Anh bắt giữ một tàu chở dầu của Iran ở khu vực ngoài khơi vùng lãnh thổ Gibraltar hồi tuần trước.

quan doi iran de doa dap tra vu anh bat giu tau cho dau hinh 1
Tổng tham mưu trưởng quân đội Iran, Thiếu tướng Mohammad Bagheri. Ảnh: Kurdistan 24

Tướng Bagheri cũng nêu rõ rằng, vụ bắt giữ tàu chở dầu của Iran vừa qua là dựa trên cái cớ bịa đặt, Iran sẽ không thể không đáp trả lại hành động này.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cũng cho rằng, việc Anh bắt giữ tàu chở dầu của Iran là một hành động đe dọa không thể dung thứ. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif chỉ trích, vụ việc này sẽ tạo ra “một tiền lệ nguy hiểm và phải chấm dứt ngay”.

Ngày 4/7 vừa qua, lực lượng thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh đã giữ tàu chở dầu Grace 1 do nghi ngờ tàu này vận chuyển dầu tới Syria, vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU). /.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close