Quân đội Syria đã bắt đầu sử dụng vũ khí do Nga cung cấp

VOV.VN- Một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, binh sĩ nước này đã bắt đầu sử dụng vũ khí do Nga cung cấp.

Reuters dẫn lời nguồn tin trên ngày 17/9 cho biết: “Các loại vũ khí đó cực kỳ hiệu quả và có độ chính xác rất cao. Chúng tôi nhận được tất cả các loại vũ khí khác nhau”.

Cũng theo nguồn tin này, quân đội Syria đã được huấn luyện để sử dụng các loại vũ khí trên trong vòng vài tháng qua và giờ đã nhận được các loại vũ khí này.

quan doi syria da bat dau su dung vu khi do nga cung cap hinh 1
Binh sĩ Syria trên đường phố Damascus. Ảnh AP

Trước đó, cùng ngày Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem xác nhận, Nga đã cung cấp các loại vũ khí mới và huấn luyện bịnh sĩ Syria sử dụng các loaị khí này.

Ông al-Moualem cũng cho biết, Chính phủ Syria có thể sẽ yêu cầu Nga điều thêm binh sĩ đến chiến đấu cùng quân đội nước này nếu thấy cần thiết. Tuy nhiên, ông al-Moualem khẳng định, cho đến nay, vẫn chưa có binh sĩ nào của Nga xuất hiện tại Syria.

Trong khi đó, Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria, cho biết, quân Chính phủ nước này đã bắt đầu sử dụng các loại vũ khí mới, bao gồm tên lửa dẫn đường phòng không.

“Có nhiều loại vũ khí hiện đại mà chính quyền Assad chưa từng sử dụng trước đây, bao gồm các bệ phóng rocket và tên lửa đất đối không”, ông Rami Abdulrahman, Giám đốc Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết.

Chính phủ Nga cùng ngày tuyên bố, số trang thiết bị quân sự mà Nga cung cấp cho Syria là nhằm chống khủng bố, bảo vệ nhà nước và ngăn chặn “một thảm họa khủng khiếp” xảy ra trong khu vực.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Mỹ Peter Cook đã lên án việc Nga hỗ trợ cho Syria và tuyên bố điều này sẽ “gây phản tác dụng trong việc tìm ra một giải pháp về chính trị và ngoại giao cho tình hình tại Syria thay vì một giải pháp quân sự”.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: “Mỹ vẫn để ngỏ về khả năng tổ chức một cuộc đàm phán cởi mở và thực chất” với Nga về các vấn đề liên quan đến cuộc chiến chống IS tại Syria./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x