Ra mắt Trung tâm công nghiệp địa không gian đầu tiên ở Đông Nam Á

VOV.VN - Trung tâm thu hút sự tham gia của 22 doanh nghiệp vừa khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trong khu vực có sử dụng công nghệ địa không gian.

PC_Article_AfterShare_1

Các ứng dụng phân phối thực phẩm, các công ty vận tải đi chung và các nền tảng lập trình bay không người lái đều có một điểm chung. Đó là họ sử dụng công nghệ không gian địa lý, với những dữ liệu được giao dịch dựa trên nền tảng vị trí.

ra mat trung tam cong nghiep dia khong gian dau tien o dong nam a hinh 1
Nền tảng lập trình bay không người lái sử dụng công nghệ không gian địa lý. Ảnh: CNA.

Các công ty này đã bắt tay với nhau thành lập ra một trung tâm công nghiệp địa không gian đầu tiên của Đông Nam Á, có trụ sở ở Singapore. Trung tâm thu hút sự tham gia của 22 doanh nghiệp vừa khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trong khu vực có sử dụng công nghệ địa không gian, nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này với các cơ quan của chính phủ.

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt Trung tâm ngày 16/7, Bộ trưởng Luật và Y tế Singapore Edwin Tong cho rằng, công nghệ địa không gian mang lại những giá trị lớn cho các doanh nghiệp và cho cả nền kinh tế. Ông nhấn mạnh, việc sử dụng các dịch vụ không gian địa lý và công nghệ, các doanh nghiệp học  cách tối ưu hóa các quy trình và tạo ra sự đổi mới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trung tâm công nghệ địa không gian Singapore sẽ hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp bằng cách cung cấp dữ liệu mở do Chính phủ soạn thảo. Trung tâm cũng kết hợp với công ty AirMap của Mỹ để có được các nền tảng bản đồ địa lý không gian chi tiết của Singapore nhằm tạo thuận lợi trong việc cung cấp các dịch vụ kinh doanh phù hợp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh Trung tâm Công nghệ địa không gian, trong năm nay, Singapore cũng sẽ ra mắt Singapore Virtual, một mô hình thành phố Singapore 3D./.

Châu Anh/VOV1 Theo: Channel News Asia
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds