Sát thủ giết 70 người Pakistan bị bắt tại Hungary

VOV.VN - Nghi phạm là một sát thủ được thuê để chuyên giết người, và hắn đã hạ sát tổng cộng 70 người tại Pakistan.

Cảnh sát Áo và Hungary vừa phối hợp bắt giữ một người đàn ông Pakistan bị Cơ quan cảnh sát quốc tế (Interpol) truy nã toàn cầu với cáo buộc giết chết 70 người tại quê nhà.

sat thu giet 70 nguoi pakistan bi bat tai hungary hinh 1
Người tị nạn ở khu vực biên giới Hungary. Ảnh minh họa: Reuters.

Theo thông báo của cảnh sát Hungary, người đàn ông Pakistan 35 tuổi có tên viết tắt là A. Z., bị bắt ngày 24/10 khi cảnh sát chặn và kiểm tra một nhóm 42 người di cư bất hợp pháp tại một khu rừng gần làng Boly, miền Nam Hungary, gần biên giới với Serbia và Croatia. A. Z. trà trộn vào nhóm người này trên đường vượt biên sang Áo với sự giúp đỡ của những kẻ buôn người.

Cảnh sát Áo cho biết, họ nhận được một nguồn tin về sự có mặt của A.Z. trong nhóm người di cư nói trên và đã thông báo cho phía cảnh sát Hungary thực hiện chiến dịch vây bắt. Bộ trưởng Nội vụ Áo Wolfgang Sobotka hoan nghênh chiến dịch truy bắt, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng và tính hiệu quả của hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm.

Một phát ngôn viên của Văn phòng cảnh sát tội phạm Áo cho biết, nghi phạm là một sát thủ được thuê để chuyên giết người, và hắn đã hạ sát tổng cộng 70 người tại Pakistan. Tuy nhiên, cảnh sát Áo biết rất ít thông tin về những tội ác do kẻ sát thủ này gây ra tại Pakistan./.

Văn Huy/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình rèn giũa các cô giáo tương lai của Triều Tiên
VOV.VN - Trường Đại học sư phạm Bình Nhưỡng là cái nôi đào tạo thế hệ giáo viên tương lai của Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x