Số ca Covid-19 tăng nhanh, Australia bổ sung nhiều biện pháp hỗ trợ

Số ca Covid-19 tăng nhanh, Australia bổ sung nhiều biện pháp hỗ trợ

VOV.VN-Chính phủ và các địa phương của Australia liên tiếp bổ sung nhiều biện pháp hỗ trợ để đối phó với tác động ngày càng sâu rộng của dịch Covid-19.

Theo thông tin được cập nhật đến 10h sáng nay (17/3, theo giờ địa phương), Australia ghi nhận tổng cộng hơn 400 ca mắc Covid-19, tăng gần 90 ca nhiễm mới so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

so ca covid-19 tang nhanh, australia bo sung nhieu bien phap ho tro  hinh 1
Chính phủ và các địa phương của Australia liên tiếp bổ sung nhiều biện pháp hỗ trợ để đối phó với tác động ngày càng sâu rộng của dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Để hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp đối phó với dịch Covid-19, giảm bớt thiệt hại do tác động từ dịch bệnh, ngoài gói hỗ trợ kinh tế của chính phủ liên bang, các địa phương tại Australia cũng đã công bố các gói hỗ trợ tài chính riêng.

Chính quyền bang New South Wales tuyên bố sẽ chi 2,3 tỉ AUD để mua bổ sung các thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ giảm thiểu tác động từ Covid-19.

Bang Tây Australia cũng công bố gói kích thích kinh tế trị giá hơn 600 triệu AUD để hỗ trợ người dân chịu thiệt hại từ dịch bệnh. Chính quyền cho phép các hộ gia đình ngừng thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước cho đến tháng 7 năm sau.

Trong khi đó, các hệ thống siêu thị lớn tại Australia cũng bắt đầu triển khai các chương trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chuỗi siêu thị Woolworth quy định khoảng thời gian từ 7h đến 8h sáng hàng ngày chỉ dành cho người già và người khuyết tật đến mua sắm để tránh tình trạng chen lấn trong những ngày qua. Trong khi đó, hệ thống siêu thị Coles mặc dù đã ngừng chương trình giao hàng tận nhà trong thời gian dịch Covid-19 lan rộng, tuy nhiên nhu cầu này của những người bị cách ly y tế hoặc gặp vấn đề về di chuyển sẽ vẫn được đáp ứng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close