GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sudan: Bắt giữ Tổng thống và ban bố tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Sudan tuyên bố bắt giữ Tổng thống Sudan Omar al-Bashir và bắt đầu một giai đoạn chuyển tiếp ở nước này trong hai năm.

Trong tuyên bố trên truyền hình nhà nước tối nay (11/4), Bộ trưởng Quốc phòng Sudan Awad bin Auf tuyên bố “Trước hết giải tán Quốc hội, Hội đồng Chính phủ và thành lập Hội đồng chuyển tiếp để điều hành đất nước trong thời gian hai năm, đình chỉ hiến pháp hiện hành. Thông báo tình trạng khẩn cấp kéo dài ba tháng ở nước này, lệnh giới nghiêm kéo dài một tháng kể từ tối thứ Năm (11/4) bắt đầu từ 10 giờ đêm tới 4 giờ sáng, và đóng cửa không phận và biên giới trên khắp Sudan trong 24 giờ.”

sudan: bat giu tong thong va ban bo tinh trang khan cap hinh 1
Tổng thống Sudan Omar al-Bashir. Ảnh: Getty.

Bộ trưởng Awad bin Auf nói thêm rằng tình hình đất nước đã được cảnh báo trước đó và cho biết sẽ hỗ trợ để giải quyết các vấn đề của người dân và đất nước, trong đó duy trì đảm bảo môi trường ổn định để tổ chức bầu cử và hỗ trợ chính quyền chuyển tiếp, sửa đổi Hiến pháp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một động thái liên quan, cơ quan tình báo và an ninh quốc gia của Sudan cùng ngày tuyên bố thả tất cả những người bị giam giữ chính trị trong cả nước. Điều này được đưa ra sau khi Tổng thống Omar al-Bashir từ chức sau hơn ba thập kỷ lãnh đạo đất nước. Tại thủ đô Khartoum, hàng chục nghìn người Sudan đã diễu hành trên các tuyên phố./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tan chảy với hình ảnh gấu mẹ dẫn đàn con lon ton qua đường

VOV.VN - Tại một công viên ở Gatlinburg (Mỹ), gấu mẹ động viên lũ gấu con của mình rồi dẫn chúng chạy qua đường rất dễ thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP