Ngoại trưởng Nga - Mỹ đối thoại trực tiếp về Ukraine

VOV.VN -Hai bên đã không thể tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết căng thẳng hiện nay ở Ukraine.

Hãng tin AP dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết, ngày 5/3, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cùng người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã có cuộc đối thoại trực tiếp về tình hình Ukraine tại Paris bên lề một hội nghị quốc tế về Lebanon.

ngoai truong nga - my doi thoai truc tiep ve ukraine hinh 1
Nga và Mỹ đang có những bất đồng sâu sắc liên quan đến tình hình Ukraine (Ảnh: Getty Images)

Cuộc hội đàm diễn ra trong buổi tiệc trà sau bữa trưa ở dinh Tổng thống Pháp. Một nhà ngoại giao phương Tây tiết lộ, tại cuộc gặp, ông Kerry đã hối thúc ông Lavrov đàm phán với đối tác mới phía Ukraine là Ngoại truởng lâm thời Andriy Deshchytsia. 

Đây là lần đầu tiên ông Kerry và ông Lavrov có cuộc đối thoại trực tiếp kể từ khi những căng thẳng chính trị tại Ukraine chuyển từ điểm nóng Kiev sang cộng hòa tự trị Crimea.

Theo Tân Hoa xã, cuộc gặp giữa lãnh đạo ngoại giao hai nước kéo dài một giờ đồng hồ, trong đó hai bên chủ yếu bàn về các phương thức giúp chấm dứt khủng hoảng ở Ukraine hiện nay. Tuy nhiên, Nga và Mỹ đã không thể tìm được tiếng nói chung.

Phát biểu sau cuộc gặp với ông Kerry, Ngoại trưởng Nga Lavrov cho biết, cả hai bên đều rất quan tâm đến tình hình Ukraine hiện nay. Nga và Mỹ sẽ tiếp tục xúc tiến các cuộc thảo luận trong thời gian tới.

Trước đó, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng, các cường quốc phương Tây và Nga đã đạt được thỏa thuận để giải quyết căng thẳng ở Ukraine mà trong đó EU sẽ đóng vai trò trung gian./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage