Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân đồng lòng chống lại đòn tấn công kinh tế

VOV.VN - Theo Tổng thống Erdogan, sự thống nhất của người dân Thổ Nhĩ Kỳ chống lại cuộc tấn công nhằm vào chính trị, kinh tế của đất nước sẽ giành chiến thắng.

PC_Article_AfterShare_1

Cam kết và quyết tâm của tất cả người dân Thổ Nhĩ Kỳ là sự đảm bảo cần thiết để chống lại các cuộc tấn công nhằm vào nền kinh tế đất nước. Đây là phát biểu đưa ra hôm qua (25/8) của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, trong bình luận đầu tiên của ông về cuộc khủng hoảng tiền tệ diễn ra những ngày qua tại nước này.

tho nhi ky keu goi nguoi dan dong long chong lai don tan cong kinh te hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Getty.

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm 40% giá trị trong năm nay, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về chính sách tiền tệ của chính quyền Tổng thống Erdogan, cũng như những căng thẳng ngày càng tăng với Mỹ đã gây áp lực lên đồng nội tệ nước này.

Tổng thống Erdogan cho rằng, sự “tuột dốc” nhanh chóng của đồng Lira là hậu quả của một cuộc chiến kinh tế, đồng thời cáo buộc Mỹ đang nhắm mục tiêu vào Thổ Nhĩ Kỳ nhằm gây sức ép buộc nước này phải tự do cho linh mục người Mỹ Andrew Brunson đang bị giam giữ với tội danh khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Tổng thống Erdogan, sự thống nhất của người dân Thổ Nhĩ Kỳ chống lại các cuộc tấn công nhằm vào sự độc lập về chính trị và kinh tế của đất nước sẽ giành chiến thắng. Ông nhấn mạnh, khi đối mặt với các cuộc tấn công chống lại nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, sự bảo đảm lớn nhất chính là cam kết và quyết tâm của mọi thành phần người dân để tự nắm giữ nền độc lập, quốc gia và tương lai của mình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước đã bác bỏ yêu cầu thả tự do cho linh mục Brunson - động thái đã vấp phải sự mạnh mẽ của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã không hành động “giống như một người bạn”./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam quyết chiến với ĐT Nhật Bản: Hãy tin ở thầy Park
VOV.VN - ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản nếu biết phân phối sức, chơi bóng với "trái tim nóng và cái đầu lạnh".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds