Hàng nghìn người dân xuống đường biểu tình chống chính phủ Bulgaria

Thủ tướng Bulgaria hứa cải tổ nội các do sức ép của biểu tình

VOV.VN - Hôm 16/7 là ngày thứ 8 liên tiếp đã có hàng nghìn người dân xuống đường biểu tình chống chính phủ Bulgaria.

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov hôm qua (16/7) cho biết, ông sẽ sớm có biện pháp cải tổ lại bộ máy chính phủ của mình, sau khi đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội và các cuộc biểu tình chống tham nhũng trên đường phố. Hôm qua là ngày thứ 8 liên tiếp, hàng nghìn người dân xuống đường biểu tình chống chính phủ.

Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov cũng cho biết, ông sẽ xem xét việc cải tổ nội các sau cuộc bỏ phiếu bất tin nhiệm vào tuần tới. Tuy nhiên, từ nay cho đến thời điểm đó, chính phủ sẽ sẽ vẫn tiếp tục được duy trì để thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19.

Trong 24 giờ qua, nước này có hơn 200 trường hợp nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 của Bulgaria lên gần 8.000 trường hợp trong đó có khoảng 300 ca tử vong.

hang nghin nguoi dan xuong duong bieu tinh chong chinh phu bulgaria hinh 1
Hàng nghìn người dân xuống đường biểu tình chống chính phủ Bulgaria.
Ảnh: euronews.com

Thủ tướng Bulgaria khẳng định, các cuộc biểu tình liên tiếp trong thời gian qua của người dân đang làm ảnh hưởng đến các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 của nước này; điều này cũng đồng nghĩa với những ảnh hưởng liên quan đến thu nhập và việc làm của người dân.

Thủ tướng Borissov cũng nhấn mạnh, ông đã yêu cầu Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Kinh tế từ chức. Động thái này chấm dứt những đồn đoán rằng những người này chịu tác động của một “ông trùm” truyền thông; tuy nhiên Thủ tướng sẽ không chấp nhận đơn từ chức của họ vào thời điểm này.

Tính đến nay, các cuộc biểu tình của người dân chống chính phủ đã lan rộng ra 16 tỉnh thành phố trên toàn lãnh thổ Bulgaria. Họ xuống đường tuần hành tại nhiều thành phố lớn của Bulgaria và yêu cầu chính phủ xử lý mạnh tay với vấn nạn tham nhũng hiện nay.

Người dân cũng cáo buộc chính phủ đã cố ý trì hoãn các cuộc điều tra về tham nhũng của các quan chức nước này và các nhóm tội phạm. Bulgaria hiện là một trong những quốc gia nghèo nhất trong Liên minh châu Âu (EU) và được xem là quốc gia có tình trạng tham nhũng cao nhất trong khối./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close