Thủ tướng Đức: Nga vẫn là thành viên G8

VOV.VN - Trước đó, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius thông báo, các quốc gia phương Tây đình chỉ tư cách thành viên của Nga trong nhóm G8.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 18/3 khẳng định, Liên bang Nga vẫn là thành viên của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8).

Tuyên bố này của Thủ tướng Đức được xem như một phản ứng trước báo cáo cho rằng, Nga đã bị loại tư cách thành viên của G8 sau khi ký hiệp ước sáp nhập Crimea.

thu tuong duc: nga van la thanh vien g8 hinh 1
Thủ tướng Đức Merkel (trái) và Tổng thống Nga Putin (Ảnh: AFP)


Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius thông báo rằng, các quốc gia phương Tây vừa nhất trí đình chỉ tư cách thành viên của Nga trong nhóm G8.

Tuy nhiên, phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Bồ Đào Nha Pedro Passos Coelho, Thủ tướng Đức Merkel nhấn mạnh, tình hình hiện nay đang làm trì hoãn các công tác chuẩn bị của các nước phương Tây trong việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G8 ở Sochi. Ngoại trừ việc này, chưa có bất cứ quyết định nào được đưa ra.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Italy Federica Mogherini cũng khẳng định rằng, cơ cấu của G8 không bị phá bỏ./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã, Itar Tass)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage