Thu tuong Israel tai dac cu lanh dao dang cam quyen

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Israel tái đắc cử lãnh đạo đảng cầm quyền

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa tái đắc cử lãnh đạo Đảng cầm quyền Likud thêm một nhiệm kỳ nữa.

Người phát ngôn Đảng Likud Noga Katz ngày 1/1 cho biết, với gần 60% số phiếu đã được kiểm và ông Netanyahu đang giành được 80% sự ủng hộ.

Kết quả này đã được giới phân tích dự báo trước vì ông Netanyahu chỉ phải cạnh tranh với một đối thủ duy nhất là cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Israel Danny Danon hiện chỉ có 20% số phiếu ủng hộ. Kết quả chính thức cuối cùng dự kiến không có nhiều thay đổi.

thu tuong israel tai dac cu lanh dao dang cam quyen hinh 1 Chiến thắng của Đảng Likud sẽ mở đường cho ông Netanyahu tái đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống lần tới (Ảnh AP)

Cuộc bầu cử nội bộ Đảng cầm quyền Likud diễn ra trong bối cảnh Israel chuẩn bị tổng tuyển cử sớm vào tháng 3 tới thay vì cuối năm 2017 do liên minh cầm quyền của ông Netanyahu tan vỡ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này sẽ rộng đường cho ông Netanyahu dẫn dắt Đảng Likud trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới với hy vọng tiếp tục nắm quyền nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp, cũng là nhiệm kỳ thứ tư trong sự nghiệp chính trị của ông.

Trong cuộc bầu cử lần này, hơn 96.000 thành viên đảng Likud cũng chọn ra danh sách ứng viên cho cuộc tổng tuyển cử tháng 3 tới. Phát biểu ngày 1/1 tại trụ sở Đảng Likud, Thủ tướng Netanyahu đánh giá cuộc bầu cử nội bộ này là một thành công và bày tỏ tin tưởng rằng danh sách ứng viên xuất sắc vừa được chọn sẽ giúp ông tái đắc cử./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Al- Jazeera

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP